Theo Cục Chăn nuôi, tổng đàn lợn cả nước hiện có khoảng gần 25 triệu con. Như vậy, ngành chăn nuôi hoàn toàn có thể chủ động con giống cho tái đàn, đáp ứng nhu cầu thực phẩm cho những tháng cuối năm và dịp Tết. Theo đại diện Cục Chăn nuôi, việc nhập khẩu thịt lợn chủ yếu là phục vụ các nhà hàng, khách sạn, cơ bản không có việc nhập khẩu các sản phẩm thịt lợn chính phục vụ thị trường ngoài chợ.
Tính đến nay, cả nước đã tiêu hủy 5,5 triệu con lợn, sản lượng thịt lợn giảm 8%.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!