Căn cứ tình hình cung cầu hiện nay, ba nhóm hàng trên không thực hiện cân đối cung cầu, ổn định giá cả do lượng hàng hóa dồi dào, không xảy ra tình trạng thiếu hàng hoặc tăng giá đột biến.
Năm 2013, thành phố Hà Nội giao nhiệm vụ cho các doanh nghiệp sử dụng nguồn vốn tự có chủ động thực hiện cân đối cung cầu, ổn định giá cả đối với ba nhóm hàng này. Thành phố Hà Nội sẽ tập trung đảm bảo cân đối cung cầu, ổn định giá cả 7 nhóm mặt hàng thiết yếu như gạo tẻ, thịt lợn, trứng gia cầm, rau củ tươi.
Tổng số vốn thực hiện chương trình bình ổn giá là 318 tỷ đồng, đáp ứng nhu cầu tổng mức 7 nhóm mặt hàng.