Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất thịt lợn hàng đầu thế giới, với khoảng một nửa sản lượng thịt toàn cầu. Tuy nhiên, sản lượng thịt lợn của Trung Quốc đã giảm 10% trong năm nay, theo thống kê của chính phủ Mỹ.
Tính đến tháng 2/2019, Trung Quốc đã tiêu hủy gần 1 triệu con lợn trong 6 tháng, trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch tả lợn châu Phi. Đó là nguyên nhân dẫn đến giá lợn hơi đang ở gần mức cao nhất trong 4 năm và giá tương lai giao tháng 6 đã tăng gần 30% kể từ đầu tháng 3.
Theo các chuyên gia, tại một số thời điểm, các nhà bán lẻ sẽ không thể kham nổi đà tăng giá này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!