Đảm bảo nguồn cung thực phẩm Tết

Dương Hương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 18/12/2019 16:57 GMT+7

VTV.vn - Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, vấn đề bình ổn thực phẩm cho dịp Tết và sau Tết không chỉ ở ngành chăn nuôi mà cần sự phối hợp của nhiều cấp, nhiều ngành.

Các địa phương cần nắm chắc tình hình nguồn cung thịt lợn và sớm có các giải pháp bình ổn thị trường quyết liệt và phù hợp nhằm đảm bảo nguồn cung thực phẩm cho dịp Tết sắp tới. Đó là nội dung cuộc kiểm tra của Bộ NN&PTNT sáng 18/12 tại Phú Thọ.

Thị sát một trại lợn lớn chưa từng bị dịch của tỉnh Phú Thọ, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, chăn nuôi an toàn sinh học đang giúp nguồn cung lợn gia tăng vào những tháng cuối năm, đặc biệt, ở Phú Thọ, 1 trong số tỉnh bị dịch tả lợn châu Phi gây hại không nhiều. Tỉnh này chỉ có 6,7% lợn bị tiêu hủy, thấp hơn nhiều tỷ lệ lợn bị tiêu hủy của cả nước. Số lợn bi tiêu hủy chủ yếu tại các hộ chăn nuôi nhỏ. Còn các trại không bị dịch đều duy trì sản lượng khá đều. Vì vậy, tổng đàn lợn của cả tỉnh hiện còn trên 609.000 con, cao hơn cùng kỳ năm trước 2,5%.

Dự kiến, số lợn cung cấp cho thị trường Tết ở riêng tỉnh này khoảng 100.000 con, 10.000 tấn. Bên cạnh đó, lượng gà ở Phú Thọ cũng tăng hơn năm trước gần 10% với khoảng 4 triệu con, tương đương 8.000 tấn.

Giá thịt lợn liên tục “leo thang” Giá thịt lợn liên tục “leo thang” Giá tăng liên tục, lượng thịt lợn tiêu thụ giảm Giá tăng liên tục, lượng thịt lợn tiêu thụ giảm Đề xuất tăng giá cho thị trường thịt lợn bình ổn Đề xuất tăng giá cho thị trường thịt lợn bình ổn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước