Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen cho nhóm tác giả lai tạo giống lúa thơm ST25. (Ảnh: TTXVN )
Việc công nhận giống gạo sẽ giúp cho Việt Nam bảo vệ được bản quyền và thương hiệu gạo ở trong nước và khi xuất khẩu ra thế giới.
Theo quyết định, giống lúa thơm ST25 sẽ được phổ biến đưa vào sản xuất tại các vùng trồng lúa tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt cho vùng lúa tôm và vùng ven biển.
Gạo ST25 do các Kỹ sư, Tiến sĩ của Việt Nam nghiên cứu, chọn tạo đã được công nhận là "Gạo ngon nhất thế giới năm 2019" tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới vào tháng 11 năm ngoái.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!