Ngày 2/2, FAO cho biết, chỉ số lương thực đạt trung bình 118 điểm trong tháng 1, giảm so với 119,1 điểm trong tháng 12/2023. Đây là chỉ số thấp nhất kể từ tháng 2/2021.
Theo FAO, giá xuất khẩu lúa mỳ giảm trong tháng 1 do cạnh tranh mạnh giữa các nhà xuất khẩu và nguồn cung mới thu hoạch tại các nước Nam bán cầu. Trong khi đó, giá ngô giảm mạnh, phản ánh tình hình vụ mùa được cải thiện và bắt đầu vụ thu hoạch tại Argentina và các nguồn cung lớn hơn tại Mỹ.
Cũng theo FAO, sản lượng ngũ cốc thế giới trong năm ngoái đạt mức cao kỷ lục là 2,836 tỷ tấn, tăng 1,2% so với năm trước đó. Chỉ số giá thịt giảm tháng thứ 7 liên tiếp trong bối cảnh nguồn cung dư thừa từ các nước xuất khẩu hàng đầu đẩy giá gia cầm, thịt bò và thịt lợn giảm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!