Chế biến giảm áp lực tiêu thụ nông sản

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 05/03/2020 21:21 GMT+7

VTV.vn - Thực tế thời điểm này cho thấy chế biến nông sản giúp giảm khá lớn áp lực tiêu thụ nông sản tươi. Câu chuyện tại một xưởng sấy nông sản ở huyện Quốc Oai là một ví dụ.

Xưởng chế biến nông sản bằng công nghệ sấy lạnh hiện đang có hàng chục loại rau, củ, quả và cả hoa đã được sấy khô, thành trà, thành nguyên liệu chế biến dược liệu cho hàng chục đối tác. Năm 2018, cơ sở này sấy 3 - 5 tấn quả tươi/tháng. Đến năm nay, sản lượng chế biến nâng lên gấp đôi.

Chị Hoa, chủ một chuỗi siêu thị tại Hà Nội là khách hàng thường xuyên của xưởng. Không chỉ thuê sấy các loại trà từ hoa, quả cho mình, chị Hoa còn liên kết với nhiều cơ sở sản xuất khác để chế biến nhiều loại nông sản như chuối, khoai, cam sành.

Nông sản khô bảo quản được lâu dài nếu được đăng ký thương hiệu và có bao bì, tem nhãn tiêu chuẩn, nông sản chế biến cũng dễ xuất khẩu. Đây hoàn toàn là cơ sở để kịp thời thay đổi thị trường khi gặp khó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước