Những mẻ bánh tươi không chứa chất bảo quản vừa ra lò chỉ có thời hạn sử dụng trong 6 ngày. Vì vậy, các cơ sở sản xuất phải áp dụng nhiều công nghệ để kéo dài thời hạn sử dụng của bánh tươi.
Ngoài các nguyên liệu phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tươi ngon, trong khâu trộn bột đầu tiên có một công đoạn rất được chú trọng là lượng đá lạnh cho vào. Quá trình ủ được kiểm soát theo từng giai đoạn và theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bởi thời gian ủ chiếm tới 2/3 thời gian tạo được một mẻ bánh. Đây là giai đoạn quyết định cho bánh tươi xốp và thơm ngon.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!