Các cơ quan chức năng đã rất khó khăn để ngăn chặn thực phẩm bẩn nhập lậu qua vùng biên. Các đối tượng luôn sẵn sàng manh động, chống lại lực lượng chức năng để có thể tiêu thụ được số hàng này, trong đó có nầm lợn.
Nầm lợn chính là vú heo lợn nái, vốn là thứ nội tạng bỏ đi trong quá trình giết mổ. Vì thế, mặt hàng này đã được thu gom, bán sang Việt Nam với giá rất rẻ. Một chủ buôn cho biết, giá mua ở biên giới là 30.000 đồng/kg nhưng về đến Hà Nội, giá tăng lên tối thiểu gấp 3 lần.
Sau đó, nầm lợn được đưa đến các quán nướng vỉa hè. Được tẩm ướp gia vị xong, món này tiếp tục có giá tăng lên thêm nhiều lần so với giá đầu nậu ở đường biên.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!