Khám phá vùng làm chả mực giã tay ở Vân Đồn

Ban Khoa giáo-Thứ sáu, ngày 28/02/2020 15:40 GMT+7

VTV.vn - Cùng phóng viên Vũ Hiệp đến với huyện đảo Vân Đồn để biết thêm về nghề chế biến hải sản truyền thống - món chả mực thủ công.

Là huyện đảo của tỉnh Quảng Ninh, Vân Đồn nằm trong vịnh Bái Tử Long và cũng là một trong những thương cảng cổ lớn nhất ở vùng biển Đông Bắc. Đây là một điểm đến thu hút du khách với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Vùng biển Vân Đồn có rất nhiều loại hải sản ngon, cung cấp hải sản cho nhiều thị trường lớn, đặc biệt là món chả mực được giã bằng tay.

Chị Ngô Thị Phúc, một người dân ở Vân Đồn cho biết, khi giã mực chỉ giã sơ qua, không giã nhuyễn, như vậy mực mới giòn thơm. Mực nguyên liệu dùng để làm chả mực ngon là mực mai khoảng 2kg trở lên. Người dân thường chọn mực vào mùa đông thì mực mới béo, ngon.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước