Ảnh: Tổng cục Du lịch.
Các hoạt động chính trong chương trình lễ hội gồm: Cuộc thi ẩm thực Việt Nam ba miền; trình diễn chế biến các món ăn; hội ngộ đặc sản vùng miền; chợ ẩm thực xưa và nay; ngày hội mua sắm hàng Việt…
Tại cuộc thi “Ẩm thực Việt Nam”, đầu bếp chuyên nghiệp của các khách sạn, nhà hàng, trường đào tạo đầu bếp trong và ngoài nước không chỉ có dịp trình diễn tài năng chế biến món ăn, mà còn thể hiện trình độ kiến thức văn hóa ẩm thực Việt.
Không gian chợ quê với những gian hàng trái cây, món ăn dân dã kết nối các gian hàng hiện đại gồm những món ăn nhanh, thực phẩm tươi mang thương hiệu các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng sẽ được tái hiện trong chợ ẩm thực xưa và nay với chủ đề “Hương vị Việt”.
Festival Văn hóa ẩm thực Việt 2014 sẽ là cơ hội để quảng bá, giới thiệu và tôn vinh văn hóa ẩm thực, tài năng sáng tạo của người Việt Nam trong nghệ thuật chế biến các món ăn dân tộc.