Bánh canh vịt bột xắt được làm từ bột gạo mềm thơm, thịt vịt tươi ngon, ít mỡ. Đây là món ăn có cách chế biến khá công phu, kỳ công. Sở dĩ gọi là bánh canh bột xắt vì khi nấu, người ta phải xắt bột bằng tay theo kiểu thủ công.
Khi ăn bánh canh bột xắt thịt vịt, bạn phải có một bát nước mắm gừng đi cùng. Nước mắm được nêm nếm thêm đường, nước cốt canh, ớt băm nhuyễn và gừng giã nát nên vừa có vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường, vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị nồng của gừng. Thịt vịt khi chấm với nước mắm gừng càng làm tăng thêm độ ngon của món ăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!