Món củ hũ dừa: Đặc sản ẩm thực Bến Tre

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 14:41 GMT+7

VTV.vn - Gỏi củ hũ dừa được xem là đặc sản hấp dẫn thực khách với vị chua chua, ngọt ngọt, giòn, béo và rất tốt cho sức khỏe.

Bến Tre được xem là xứ sở của những đảo dừa xanh, nổi tiếng với nhiều đặc sản được làm từ dừa. Trong đó, thật là thiếu sót nếu không nhắc đến món củ hũ dừa. Thậm chí, người dân nơi đây còn cho rằng món ăn này khá xa xỉ, bởi muốn chế biến và thưởng thức, người ta phải đốn cả cây dừa để lấy củ hũ dừa - một phần rất nhỏ trên thân cây.

Trước khi chế biến thành món ăn, người ta thường đem củ hũ dừa đã cắt khúc hoặc thái lát mỏng ngâm với nước đá có hòa nước cốt chanh tươi. Làm như thế củ hũ dừa sẽ giữ được độ giòn và màu trắng khi làm món ăn.

Sau đó, củ hũ dừa sẽ được trộn với những nguyên liệu như: tôm sú bóc nõn, thịt ba chỉ, tai heo thái mỏng, hành tây, rau răm cùng đậu phộng rang thơm giòn. Món ăn cũng được nêm thêm một số gia vị như đường, chanh hoặc giấm gạo để tạo nên vị ngon đậm đà, hấp dẫn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước