Với hướng dẫn đơn giản từ chef Nguyễn Văn Khu, các bạn sẽ có thêm lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình trong hè này với món chè thạch dừa đường thốt nốt:
Nguyên liệu:
Phần thạch dừa lá dứa:
- Nước cốt dừa 200ml
- Thạch rau câu con cá dẻo 7gr
- Sữa đặc 150gr
- Lá nếp (lá dứa) 4 lá
- Nước dừa tươi 550gr
Phần nước đường thốt nốt:
- Nước lọc 200ml để nấu nước đường thốt nốt.
- Lá dứa 2 lá
- Đường thốt nốt 150gr
- Tinh dầu dừa nếu có:1 gr
Phần ăn kèm gồm: lạc rang,dừa tươi nạo sợi và dừa khô sấy vàng, nước cốt dừa.
Cách làm:
1. Đun sôi nước dừa + lá nếp với sữa đặc ,sau đó khuấy thạch rau câu con cá dẻo vào đun đến lúc sôi thì đổ nước cốt dừa vào, đun thêm 1 phút cho sôi rồi cho xuống bếp,bỏ lá ra đổ vào khay hình vuông hoặc chữ nhật để nguội rồi cất tủ mát sau 2 - 3h cho cứng.
2. Đường thốt nốt nấu với nước lọc + lá nếp (đun cho tan hêt đường ra rồi đậy vung lại cho tinh dầu lá nếp tiết ra), để nguội hoặc mát là dùng được.
3. Lạc rang đập dập làm đôi, dừa nạo sợi sẵn.
4. Sau 2-3h thạch dừa đông lại ta lấy dao cắt hình vuông hay hình thoi nhỏ bỏ vào bát vừa ăn, tiếp theo đổ nc đường thốt nốt, rưới nc cốt dừa lên, rắc lạc và dừa nạo cộng với vài giọt tinh dầu dừa...là bạn đã có bát chè thạch dừa ngon rồi, ăn kèm đá bào nếu muốn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!