Tự làm món "tôm bay" chiên giòn với nước măng chua lạ miệng

Café sáng-Thứ ba, ngày 12/04/2022 16:09 GMT+7

VTV.vn - Một món ăn được chế biến từ côn trùng từ lâu đã không còn xa lạ với đồng bào miền núi nhưng lại khá mới mẻ với người dân các vùng khác.

Vào thời điểm đang mùa gặt, không khó để bắt được cào cào, châu chấu hay muồm muỗm trên khắp cánh đồng. Người dân quê vẫn hay gọi chúng là "tôm bay" và thường chế biến chúng thành rất nhiều món ăn khác nhau tùy theo sở thích. Nếu có dịp, các bạn hãy vào bếp và tự làm theo công thức đơn giản này để gia đình cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu: 200 g châu chấu lúa; nước măng chua; lá chanh, ớt, nước mắm.

Tự làm món tôm bay chiên giòn với nước măng chua lạ miệng - Ảnh 1.

Các bước thực hiện:

- Châu chấu mua về làm sạch và bỏ đi phần cánh và càng.

- Sau đó rửa sạch và luộc với nước măng chua.

- Luộc tầm 5 phút, đổ ra rá và để ráo nước.

- Đổ dầu và châu chấu vào chảo đảo đều và rang cho châu chấu ngả màu rồi giòn.

Tự làm món tôm bay chiên giòn với nước măng chua lạ miệng - Ảnh 2.

Sau đó nêm gia vị vừa ăn và độ cay phù hợp. Khi châu chấu đã giòn thì cho lá chanh vào.

Tự làm món tôm bay chiên giòn với nước măng chua lạ miệng - Ảnh 3.

Thành phẩm thơm ngon.

Trổ tài với món đùi ếch lắc bơ tỏi trộn salad chua cay Trổ tài với món đùi ếch lắc bơ tỏi trộn salad chua cay Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê Cách làm món gà hầm sâm bồi bổ cho F0 Cách làm món gà hầm sâm bồi bổ cho F0


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước