Người Thái không những có phong tục tập quán độc đáo mà còn nổi tiếng với nhiều đặc sản như măng đắng, rượu ngô, mắc khén…Nhưng có một món ăn mà bất cứ du khách nào cũng tò mò đó là món rêu đá nướng.
Rêu đá là đặc sản chỉ có ở vùng Tây Bắc. Rêu thường bám vào các gò đá nơi lòng suối, có màu xanh. Món rêu nướng này có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng lại rất thơm ngon. Rêu sau khi được làm sạch sẽ được ướp gia vị gồm muối, hạt mắc khén, gừng, ớt,... Sau đó bọc ngoài một lớp lá dong rồi đem nướng trên bếp than hồng. Món ăn này thường được đồng bào dân tộc Thái ăn kèm với xôi nếp nương thơm dẻo.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!