Thưởng thức gà nướng mắc khén bọc lá dong, đắm say hương vị núi rừng

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 24/02/2017 10:46 GMT+7

VTV.vn - Ai đã một lần lên vùng Tây Bắc, được thưởng thức món gà nướng mắc khén bọc lá dong chắc hẳn sẽ không thể nào quên hương vị thơm ngon đặc biệt này.

Tây Bắc nổi tiếng với sản vật phong phú của vùng đồi núi như thịt lợn rừng, gà đồi, cải ngồng, măng đắng, rau dớn… Và trong những ngày đông, khi lạnh giá bao phủ đất trời, được ngồi cùng nhau bên ánh lửa, thưởng thức món gà nướng mắc khén bọc lá dong thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.

Thưởng thức gà nướng mắc khén bọc lá dong, đắm say hương vị núi rừng - Ảnh 1.

Gà đồi trước khi đem ra nướng đã được ướp với các loại gia vị như mắm, ớt, muối, hạt mắc khén,.. Sau đó gà được bọc thêm một lớp lá cải và lá dong, rồi nướng trên bếp than hồng. Gà nướng mắc khén bọc lá dong có thịt chắc, vị ngọt mềm, thơm ngậy mùi của mắc khén, của lá dong. 

Vào bếp làm món cá chép giòn nướng thơm ngon khó cưỡng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!   

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước