Nếu như Hà Nội có bún thang phố cổ thì Hưng Yên cũng nổi tiếng với bún thang Phố Hiến vô cùng hấp dẫn và kích thích thị giác không kém bởi màu sắc của nguyên liệu. Đây là món ăn đậm chất đồng quê và là thức quà sáng thân thiết của rất nhiều người.
Được biết bún thang lươn được kết hợp từ 16 nguyên liệu và gia vị. Trong đó, nước dùng rất chất lượng khi có cua bể, sá sùng, tạo vị ngọt rất tự nhiên. Ngoài ra, lươn cháy cạnh cũng mang đến vị ngon rất lạ mỗi khi thưởng thức.
Món ăn này được ví như một thang thuốc bổ có nhiều dưỡng chất khiến ai ăn cũng muốn một lần được thưởng thức. Và nếu du khách co dịp đến Hưng Yên, đừng quên gọi cho mình một tô bún thang lươn để cảm nhận hương vị đậm đà, tinh túy của món ăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!