Bánh bèo vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của các tỉnh miền Trung với hương vị đậm đà, khó quên. Ngoài bánh bèo mặn thông thường, ở Nha Trang còn nổi tiếng với món bánh bèo ngọt vô cùng lạ miệng.
Bánh bèo ngọt cũng được là từ bột gạo nhưng lớp vỏ bánh dày hơn để bánh không bị vỡ, ăn có cảm giác giai hơn vỏ bánh bèo mặn thông thường. Ngoài ra, không giống bánh bèo mặn có nhân tôm khô, thịt xay, mỡ hành, bánh bèo ngọt được ẩn dưới lớp cốt dừa béo ngậy, rắc tô điểm thêm một lớp vừng thơm lừng.
Bánh bèo dẻo dẻo, dai dai quyện với nước cốt dừa béo béo thơm thơm, mè rang thơm bùi bùi làm thành một thứ đồ ăn vừa lạ vừa quen.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!