Bông cải xanh: Bông cải xanh là một loại rau có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn bông cải xanh vài lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi và ung thư da. Đó là do sự hiện diện của các đặc tính chống ung thư được gọi là sulforaphane, một hợp chất hoạt động hiệu quả để tiêu diệt các gen ung thư trong bông cải xanh. Vì vậy, hãy ăn bông cải xanh thường xuyên để phòng ngừa ung thư.
Quả óc chó ngăn ngừa bệnh tim: Trong số tất cả các loại hạt, óc chó được chứng minh là tốt nhất cho trái tim. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng óc chó giàu chống oxy hóa và axit béo omega 3 có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim. Ăn vài quả óc chó mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim gần 40%.
Rau chân vịt tốt cho người bệnh gan: Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng để điều trị bệnh gan, rau chân vịt là thức ăn tốt nhất. Bệnh gan là do chế độ ăn uống kém, uống rượu quá mức và viêm. Chức năng chính của gan là tham gia vào quá trình giải độc và khi gan không hoạt động đúng cách, nó tích tụ độc tố và cuối cùng khiến bạn bị bệnh. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau chân vịt có thể hiệu quả trong việc chữa bệnh gan vì nó giàu vitamin E, betaine và choline.
Đậu thận cho bệnh nhân tiểu đường: Đậu thận là biện pháp hiệu quả để ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Lý do chính là do hàm lượng chất xơ của đậu giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu. Một nửa cốc đậu thận cung cấp 14 gam chất xơ. Chất xơ này có hàm lượng đường rất thấp giúp ngăn chặn sự tăng đột biến lượng đường trong máu.
Quả việt quất cho bệnh Alzheimer: Nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh Alzheimer, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương bằng cách thay đổi cách các tế bào thần kinh giao tiếp trong não và giảm sự tích tụ của các khối protein.
Cải chíp để hạ huyết áp: Cải chíp là một trong những nguồn cung cấp kali tốt nhất, cần thiết cho việc hạ huyết áp và tạo cơ bắp. Rau này cũng sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn bởi vì nó chứa rất nhiều vitamin A hỗ trợ trong sản xuất các tế bào máu trắng. Cải chíp có chất chống oxy hóa giúp tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể.
Dầu dừa cho bệnh béo phì: Dầu dừa là chất béo bão hòa tinh khiết, có nghĩa là ở nhiệt độ cao, nó có khả năng chống oxy hóa cao. Các axit béo chuỗi trung bình có trong dầu dừa có tới 12 axit lauric cacbon. Những loại chất béo này rất tốt cho việc giảm cân vì chúng làm tăng sự trao đổi chất và làm bạn có cảm giác nhanh no khi ăn. Ngoài ra, dầu dừa chứa nhiều vitamin A, vitamin E và vitamin K.
Trứng tốt cho người bệnh về mắt: Trứng chứa các chất chống oxy hóa mạnh như lutein và zeaxanthin bảo vệ bạn khỏi các bệnh về mắt khác nhau. Một quả trứng lớn được biết là có 6 gram protein và chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo yêu cầu của cơ thể.
Hạ mức cholesterol với tỏi: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi có lợi ích đối với sức khỏe tim mạch. Tỏi cũng được biết đến với việc giảm mức cholesterol và chất béo trung tính trong máu. Nó cũng giúp giảm nguy cơ đột quỵ và làm giảm huyết áp. Ngoài ra, tỏi có chất chống vi khuẩn tự nhiên nên nó có thể giết chết vi khuẩn và nấm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!