Cơm chiên hay cơm rang là một món ăn phổ biến, được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ đơn giản trong khâu chế biến, mà nó có thể biến tấu thành nhiều món khác nhau khi kết hợp cùng những thức ăn khác.
Có nhiều loại cơm chiên, mỗi loại có thành phần khác nhau. Ở Á Đông, những loại nổi tiếng có cơm chiên Dương Châu và cơm chiên Phúc Kiến. Ở phương Tây, những tiệm ăn Tàu bán cho người Mỹ đã chế biến ra nhiều loại cơm chiên khác, như là cơm chiên trứng, cơm chiên cay Singapore (thường không ăn tại Singapore) và "cơm chiên đặc biệt".
Nguyên liệu chính để có một món cơm chiên thơm ngon bao gồm cơm (tốt nhất là cơm để nguội, tơi), rau củ (cà rốt, hành lá, hành tây, đậu cô ve, đậu Hà Lan, ngô hạt, dưa cải bẹ muối chua), thịt cá (xúc xích, lạp xưởng, giò, giăm bông, thịt bò, gà, lợn), trứng. Gia vị gồm xì dầu, mỡ nước, hạt nêm, đường, muối, hành phi... Khi hoàn thành món cơm chiên bạn có thể trang trí bằng rau quả như dưa leo, cà chua, ra mùi...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!