Ngon, lạ miệng với bánh đúc gân lá dứa cồn Sơn

Mỹ Ngọc - Nhật Di - Đức Anh (VTV9)-Thứ năm, ngày 28/12/2017 14:55 GMT+7

VTV.vn - Với bột gạo, lá dứa, nước cốt dừa, nước đường, lạc rang, món bánh đúc gân lá dứa sẽ ngon và lạ miệng hơn với công thức của người dân cồn Sơn.

Hãy bắt đầu món bánh đúc gân bằng việc hái lá dứa, rửa sạch và thái khúc khoảng 1cm. Giã lá dứa, vắt nước cốt và lọc hết bã. Muốn bánh đúc ngon, gạo phải được ngâm từ đêm hôm trước, cho thêm vào gạo một ít nước tro gòn để bánh được dai. Xay gạo, lọc bột, nước lá dứa cho vào bột vừa tầm, không nên quá nhiều.

Công đoạn vất vả nhất của món bánh này là khuấy bột khi đun. Theo đó, phải khuấy không ngừng vì nếu ngừng tay một chút thôi, bột sẽ bị vón, món bánh sẽ bị hỏng. Đổ bột đã đun vào khay, trộn, nhồi đều tay cho bột và nước dứa ngấm đều.

Canh nước đường với nước cốt dừa, chọn đường thốt nốt là ngon nhất, múc nước đường ra bát sâu lòng, rắc lên trên vừng, lạc rang. Chấm bánh đúc với nước đường cốt dừa.  


Khám phá hương vị bánh đúc nóng gia truyền hơn 30 năm tại Hà Nội Khám phá hương vị bánh đúc nóng gia truyền hơn 30 năm tại Hà Nội

VTV.vn - Tuy chỉ là gánh hàng rong bán trong một con ngõ nhỏ ở phố Minh Khai, Hà Nội nhưng bánh đúc nóng gia truyền của chị Hạnh vẫn luôn tấp nập khách.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước