Món bánh bao khoai lang nóng hổi cho ngày cuối tuần

KT-Thứ bảy, ngày 23/02/2013 00:00 GMT+7

Cuối tuần có nhiều thời gian bạn hãy thử làm món bánh ngon bùi này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- 350g bột bánh bao

- 500g khoai lang tím

- 160ml sữa tươi

- Dừa nạo (hoặc vừng đen)

Cách làm:

Bước 1:

- Chia khoai lang làm 2 phần. Rửa sạch một phần khoai, luộc chín rồi bóc sạch vỏ.


Bước 2:

- Tán nhuyễn phần khoai lang tím vừa luộc.


Bước 3:

- Chia bột bánh bao làm 2 phần. Dùng 150g bột bánh bao trộn với khoai lang tím vừa nghiền, 200g bột bánh bao còn lại để tô riêng và để sang 1 bên!


Bước 4:

- Thêm đường đen (hoặc dừa) vào phần khoai còn lại rồi nặn thành viên tròn nhỏ để làm nhân cho loại bánh có nhân.


Bước 5:

- Cho 160ml sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, rồi lấy ra hòa với men khô có sẵn trong gói bột bánh bao nhé!

- Sau đó, chia sữa làm 2 phần.


Bước 6:

- Trộn 150g bột bánh bao với khoai lang tím nhào với ½ lượng sữa ở trên. Nhào 200g bột bánh bao còn lại với ½ lượng sữa còn lại.

- Nhào bột trong 20 phút rồi ủ bột 30 phút cho bột nở.


Bước 7:

- Sau đó lấy bột tím và trắng đã ủ ra cán mỏng thành 2 phần có diện tích tương đương. Đặt chồng 2 phần bột lên nhau, cán nhẹ rồi cuộn tròn lại.


Bước 8:

- Cắt khối bột thành từng khúc chia 2 loại: 1 loại dày khoảng 3cm để làm bánh chay và loại còn lại dày tầm 1cm để làm bánh có nhân.

Bước 9:

- Cán mỏng khúc bột dày 1cm, đặt nhân vào giữa rồi viên tròn lại.


Bước 10:

- Bắc xửng lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê giấm vào nước dùng để hấp cho bánh trắng.

- Xếp bánh vào xửng và hấp bánh 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.



Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước