Lợi ích của rượu vang đỏ và chocolate đen

Tiêu Trang Ngọc Bảo (Theo Pure Joy Wellness)-Thứ ba, ngày 28/05/2024 15:44 GMT+7

(Ảnh: Pure Joy Wellness)

VTV.vn - Bài viết này sẽ nói cho bạn biết về lợi ích sức khỏe của hai loại thực phẩm yêu thích của phần lớn dân số toàn cầu - chocolate đen và rượu vang.

Có thể trước đây bạn đã từng nghe nói rằng chocolate đen và rượu vang "tốt cho sức khỏe" nhưng bạn không chắc tại sao lại như vậy. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu công dụng của 2 loại đồ ăn và đồ uống này đối với cơ thể chúng ta cũng như liều lượng bạn có thể sử dụng chúng nhé!

Về mặt lý thuyết, chocolate và rượu vang đều có lợi ích nhưng loại nào thực sự có lợi ích đó? Câu trả lời đó chính là rượu vang đỏ và chocolate đen.

Như chúng ta đã biết, rượu vang được làm từ nho và nho chứa đầy chất chống oxy hóa một cách đáng ngạc nhiên. Vì những chất chống oxy hóa này, rượu vang đỏ đã được chứng minh trong các nghiên cứu là giúp giảm viêm cũng như nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư. Nó cũng được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ và bệnh tiểu đường loại 2 ở phụ nữ. Tất nhiên, những lợi ích này là do việc tiêu thụ vừa phải rượu vang đỏ - với tối đa một hoặc 1,5 ly 5 ounce mỗi ngày. Nếu chúng ta uống nhiều hơn mức đó sẽ có hại cho sức khỏe của bạn và thực sự làm tăng nguy cơ mắc bệnh. 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên cũng như cách sử dụng liều lượng hợp lý mỗi ngày, các chuyên gia khuyên bạn nên có ít nhất một đến hai ngày trong tuần hoàn toàn không uống rượu. Điều đó có nghĩa là gì? Thỉnh thoảng bạn có thể tự thưởng cho mình một chút rượu vang đỏ sẽ không gây hại cho cơ thể bạn về lâu dài và nó thực sự có thể giúp bạn tránh được bệnh tật. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn và đảm bảo chọn rượu vang tự nhiên.

Đối với chocolate, loại tốt nhất cho sức khỏe là chocolate đen. Đó là vì lợi ích sức khỏe của chocolate đến từ ca cao và chocolate đen chứa tỷ lệ cao hơn nhiều so với chocolate sữa. Chocolate sữa có ít ca cao hơn và hầu như không có lợi ích gì. 

Theo các báo cáo, một thanh chocolate đen 100 gam sẽ có 70 đến 85% ca cao. Tương tự như rượu vang đỏ, chocolate đen chứa nhiều chất chống oxy hóa, như polyphenol, flavanol và catechin, có lợi cho sức khỏe của bạn theo một số cách. Chocolate đen có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não, giảm cholesterol LDL (loại có hại) và thậm chí cải thiện huyết áp và tuần hoàn của bạn.

Khi mua chocolate đen, hàm lượng đường càng thấp thì càng tốt. Danh sách thành phần cũng vậy - càng ngắn càng tốt. Ngoài ra, hãy tìm những thanh có hàm lượng cacao hoặc cacao ít nhất 70% (chỉ số này sẽ luôn được ghi trên bao bì hoặc trong danh sách thành phần của kẹo).

Giảm cân với chocolate đen Giảm cân với chocolate đen

VTV.vn - Theo các chuyên gia, việc sử dụng một lượng chocolate đen nhất định có thể hữu ích trong giảm cân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước