Lê hầm rượu vang mật ong thanh mát cho ngày hè

Café sáng-Thứ ba, ngày 24/05/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là một món tráng miệng thanh mát, dễ làm, thường được dùng trong các bữa tiệc nhỏ của gia đình.

NGUYÊN LIỆU:

- 1 quả cam tươi

- 2 quả Lê

- 750ml rượu vang mật ong

- 5 gr kỳ tử

- 10 gr táo đỏ

- 1 chút bột đinh hương.

Lê hầm rượu vang mật ong thanh mát cho ngày hè - Ảnh 1.

CÁCH LÀM:

Bước 1: Chuẩn bị

- Lê rửa sạch bỏ vỏ, bổ đôi, bỏ lõi và thái móng ( giữ cuống lê để trưng bày cho đẹp)

- Cam làm sạch và thái mỏng

- Táo đỏ làm sạch thái mỏng

Bước 2: Hầm lê với rượu vang mật ong

- Xếp lê, cam, kỳ tử, táo đỏ và đinh hương vào nồi, đô toàn bộ rượu vang mật ong vào và hầm khoảng 40-50 phút với nhiệt độ bếp giảm dần, để lê chín mềm và ngấm rượu vang.

- Sau khi lê đã chín mềm, nhẹ nhàng lấy lê ra đĩa và nấu tiếp phần rượu vang trong nồi đến khi rượu sánh lại để ra một loại nước sốt rượu vang đặc biệt rồi rưới lên quả lê và đồ ăn là xong.

Lê hầm rượu vang mật ong thanh mát cho ngày hè - Ảnh 2.
Lê hầm rượu vang mật ong thanh mát cho ngày hè - Ảnh 3.

Thành phẩm sau khi hầm

Mùa mận đến, làm ngay món cá hồi sốt mận cực ngon Mùa mận đến, làm ngay món cá hồi sốt mận cực ngon Tự làm món 'tôm bay' chiên giòn với nước măng chua lạ miệng Tự làm món "tôm bay" chiên giòn với nước măng chua lạ miệng Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê Cách làm món tôm chiên hoàng bào cả nhà đều mê

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước