Làng nghề bánh tráng Quảng Nam vào Tết

Thanh Lam-Thứ ba, ngày 07/01/2014 18:15 GMT+7

Từ đầu tháng 11 âm lịch, các làng nghề làm bánh tráng tại tỉnh Quảng Nam đã vào vụ sản xuất lớn nhất trong năm, để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán.

Bánh tráng là một đặc sản của người dân miền Trung, là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết. Vào những ngày này, chạy dọc trên các tuyến đường thuộc huyện Điện Bàn, chúng ta có thể cảm nhận được không khí tất bật của những gia đình làm nghề bánh tráng nơi đây.

‘ Bánh tráng là món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp lễ, Tết. (Ảnh: báo Quảng Nam)

Gia đình chị Thân Thị Minh Thu, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn Quảng Nam theo nghề làm bánh tráng truyền thống đã mấy chục năm nay. Bình quân mỗi ngày gia đình chị làm 35 kg gạo được 700 cái bánh tráng, trừ hết chi phí thu về hơn 200.000 đồng mỗi ngày.

Riêng mùa Tết, nhu cầu tiêu thụ bánh tráng nhiều nên để có bánh giao đúng hẹn cho khách, gia đình chị phải làm tăng cường . Gần Tết, bánh tráng đắt hàng là vậy, nhưng chất lượng vẫn luôn được người làm nghề đặt lên hàng đầu.

Mời quý vị theo dõi Video để biết thêm thông tin chi tiết:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước