Bữa tiệc gồm 9 người, được đầu bếp Sat Bains nổi tiếng chuẩn bị trên đỉnh Bắc Col của Everest vào mùa xuân năm 2018, mới đây đã được đưa vào kỷ lục Guinness. Các hướng dẫn viên địa phương đã phải giúp đoàn khách chuyên chở đồ ăn lên đỉnh núi. Đầu bếp Sat Bains đã làm đông lạnh đồ ăn nấu sẵn gồm có món súp miso khai vị, thịt cừu cho món chính và tráng miệng bằng socola tẩm caramel. Các món ăn chỉ cần sử dụng nước nóng để làm tan đông. Đồ uống gồm có rượu sâm panh Mumm, Taylor’s Port và cocktail Metaxa của bar Mr Fogg ở London. Bữa tiệc có cả bàn ghế ăn, đồ sứ, nến, và một bó hoa loa kèn nhựa màu vàng được đoàn thám hiểm mang lên.
Đoàn thám hiểm đã đi bộ lên khu vực Bắc Col và cắm trại qua đêm ở đó. Bữa tiệc được tổ chức vào lúc 6h sáng ngày 30/4/2018, ở nhiệt độ âm 25 độ C. Sau những ngày dài chỉ ăn đồ ăn khô khi leo núi, thì bữa ăn của Sat Bains thật sự là một bữa tiệc thịnh soạn với tất cả mọi người.
Những người leo núi sử dụng dây để leo lên Bắc Col của Everest.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!