Khó quên hương vị bánh bí đỏ Lạng Sơn

VTV3-Thứ bảy, ngày 09/10/2021 13:42 GMT+7

VTV.vn - Với những nguyên liệu quen thuộc như bí đỏ, bột nếp, đậu xanh, người dân tại Lạng Sơn đã làm ra món bánh bí đỏ vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon.

Bánh bí đỏ Lạng Sơn luôn hấp dẫn với màu vàng bắt mắt và hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Giống như tên gọi, loại bánh này có nguyên liệu là bí đỏ và bột nếp. Ngoài ra nó có thêm nhân đậu xanh để bánh thêm thơm ngon.

Bánh có hình thù như bánh giò thuyền thống và được gói cẩn thận với lớp lá chuối xanh bên ngoài.

Bánh bí đỏ ngon nhất khi ăn nóng. Bánh vàng rộm, dẻo thơm ngon, khiến cho những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.

Bánh ú nước tro đậm đà hương vị quê hương Bánh ú nước tro đậm đà hương vị quê hương

VTV.vn - Bánh ú nước tro là món bánh đặc trưng trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, là loại bánh được ăn nhiều vào dịp Tết Đoan Ngọ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước