Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng

Anh Thư-Thứ ba, ngày 16/04/2024 06:23 GMT+7

VTV.vn - Bạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!

Cùng nhau thực hiện những cách nấu hủ tiếu thơm ngon lạ thường, đậm đà khó quên cho cả nhà cùng thưởng thức mà không cần ra tiệm!

Nguyên liệu làm Hủ tiếu

Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - Ảnh 1.

Hành lá, lá hẹ bạn cũng rửa sơ và cắt khúc vừa ăn. Gan luộc thái miếng vừa ăn, há cảo bạn có thể mua sẵn loại há cảo viên chiên và há cảo hấp nhân tôm thịt

- Sợi mỳ hủ tiếu 30 gr

- Xương gà 500 gr

- Thịt heo vai giòn 300 gr

- Gan heo 200 gr

- Tôm khô 20 gr

- Củ cải trắng 3 củ

- Hành lá 2 nhánh

- Hành khô 4 củ

- Lá hẹ 1 ít

- Bột canh

- Trứng luộc 2-3 quả

- Nấm hương 8 miếng

- Hành tây 1 củ

- Há cảo hấp và há cảo chiên

Cách chế biến

- Bạn rửa thịt, xương với nước lạnh rồi chần qua nước sôi hòa tan cùng 1 muỗng cà phê muối. Sau đó bạn vớt thịt, xương gà ra rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - Ảnh 2.

- Củ cải trắng bạn gọt sạch vỏ và rửa sạch. Đầu tôm , hành khô, nấm hương và hành tây là những nguyên liệu sẽ giúp nước dùng thơm ngọt đậm đà.

Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - Ảnh 3.

Nướng cháy những nguyên liệu trên trước khi cho vào nồi làm nước dùng

Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - Ảnh 4.

Cho xương heo, vào trong nồi nấu cùng 2 lít nước, 3 củ củ cải trắng và 20gr tôm khô để nấu nước dùng. Tiếp theo bạn nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Vừa nấu bạn vừa vớt bọt để nồi nước dùng được trong hơn. Bạn nấu đến khi nồi nước dùng sôi trở lại thì bạn hạ nhỏ lửa liu riu và nấu trong tầm 30 phút cho xương mềm, thịt chín rồi tắt bếp.

Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - Ảnh 5.

Thịt xá xíu bạn mua loại vai đầu giòn ướt cùng gói gia vị xá xíu 30phút rồi đem chiên áp chảo 2 mặt cháy xém. Khi trình bày sẽ thái thành từng miếng mỏng.

Ngoài các nguyên liệu cần có. Món này nhất định phải dùng xương gà và đầu tôm nướng để nước dùng thêm phần thanh ngọt.

Trình bày

Hủ tiếu thơm ngon chuẩn vị nhà hàng - Ảnh 6.

Tô hủ tiếu tỏa ra mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, nước dùng đậm đà ngọt thanh nhờ xương gà, ăn cùng sợi hủ tiếu dai dai.

Thêm vào đó là há cảo chiên, hấp trình bày bắt mắt, thịt xá xíu mềm không bị khô kết hợp cùng vị tôm thơm ngọt. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi làm theo các bước trên để đãi gia đình một bữa hủ tiếu vô cùng hấp dẫn và thơm ngon đậm đà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

món ăn ngon

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước