Cá trích chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng ta có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Loại cá này có rất nhiều ở vùng biển Phú Quốc và ngư dân khai thác quanh năm. Vì vậy, để giữ hương vị tươi ngon của cá trích, người dân nơi đã chế biến cá trích thành món gỏi thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu để làm nên món gỏi cá trích gồm có cá trích, hành tây, rau sống, dừa nạo, chanh, ớt. Cá trích cạo sạch vảy rồi rửa thật sạch, sau đó thái mỏng thành từng miếng, tiếp đến vắt lấy nước cốt chanh, ớt thái mỏng thành sợi, củ hành tây thái nhỏ rồi trộn đều với cá trích.
Khi ăn, chúng ta nên trải bánh tráng ra đĩa rồi lần lượt cho các loại rau sống, hành tây, dừa nạo và một miếng cá trích lên rồi cuộn lại giống như gỏi cuốn. Cuối cùng, bạn cho miếng gỏi chấm với nước mắm sệt sệt rồi thưởng thức.
Bên cạnh đó, nước chấm gỏi cá trích cũng rất đặc biệt, nó được làm từ ớt, tỏi và lạc rang. Tất cả được băm nhuyễn rồi trộn lại với nhau, pha thêm nước mắm Phú Quốc chính hiệu sẽ tạo ra hương vị vừa cay nồng, thơm lừng khi chấm với gỏi cá trích.
Gỏi cá trích tuy được làm từ nguyên liệu có sẵn nhưng qua cách chế biến đặc biệt từ bàn tay khéo léo của người dân nơi đây đã tạo nên một hương vị đặc sắc níu chân thực khách đến với vùng biển Phú Quốc.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!