Bình Dương được xem là "thiên đường" của các loại hoa quả, trong đó mỗi khi đến mùa măng cụt, người dân không chỉ thưởng thức vị ngọt trực tiếp của loại quả này mà còn sáng tạo ra món gỏi gà măng cụt vô cùng độc đáo.
Măng cụt làm gỏi là loại vừa chín tới, được tách phần vỏ ra sau đó ngâm vào nước lạnh để ra bớt mủ và giữ độ giòn. Gà được xé nhỏ rồi trộn cùng muối tiêu, mắm chua ngọt cho thật dậy mùi. Cuối cùng là trộn cùng măng cụt đã cắt thành lát tròn vừa miệng, thêm thắt cà rốt, hành tây cho đủ sắc hương. Điểm xuyết bên trên là rau răm, hành phi, đậu phộng rang... vô cùng bắt mắt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!