Đã từ lâu, Việt Nam được công nhận là đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và phát triển. Tuy nhiên, làm thế nào để giới thiệu ẩm thực Việt Nam như một nét đẹp của đời sống và sự biểu hiện của giàu có lương thực là điều không dễ dàng.
Trong gian bếp của một trường trung học chuyên nghiệp nhà hàng và khách sạn tỉnh Perpinan, miền Nam nước Pháp, các học viên đang tham gia làm những món ăn Việt cùng các đầu bếp đến từ Hội đầu bếp Việt Nam. Món ăn Việt được giới thiệu theo một cách khác đến với những đầu bếp tương lai của Pháp.
Maxime Bosniakovicht - Học viên lớp đầu bếp nói: "Thật thú vị khi được thử làm món bánh này. Tôi rất vui vì bếp trưởng đã đến để dạy chúng tôi cách làm nó. Ngoài ra tôi còn quan sát được thế nào là cách làm việc của một chef".
Ẩm thực là cầu nối hữu hiệu để giới thiệu một nền văn hóa, nó không chỉ cho thấy sự tài tình trong cách chế biến của một dân tộc, mà còn cho thấy cả sự phong phú của nền nông nghiệp và thực phẩm. Những món ăn Việt được giới thiệu tại một trường chuyên nghiệp về nhà hàng và khách sạn đã cho những đầu bếp tương lai biết sâu hơn về các món ăn mà thông thường họ chỉ được nhìn thấy trên bàn ăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!