Đường thốt nốt - đặc sản của đất nước Chùa Tháp

Thạch Thông (Thường trú VTV tại Campuchia)-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 06:00 GMT+7

Bất cứ nơi đâu trên đất nước Campuchia đều có cây thốt nốt. Loài cây này đã trở thành biểu trưng của đất nước Chùa Tháp.

Khi mùa khô đến cũng là lúc cây thốt nốt bắt đầu ra hoa. Và đây cũng là lúc người dân Campuchia lấy nước thốt nốt để làm đường. Họ phải leo lên bẹ lá, cắt cuống hoa rồi treo ống tre hoặc nhựa để hứng nước thốt nốt. Mỗi ngày họ phải lên cây hai lần vào buổi sáng và chiều.

Nước thốt nốt sau khi lấy về phải nấu ngay nếu không sẽ bị chua.

Đường thốt nốt ở Campuchia được nấu nhỏ lẻ theo hộ gia đình và để thu được 1 kg đường phải cần tới 7-10 lít nước thốt nốt đun trong khoảng 1,5 -2 tiếng.

Nghề làm đường thốt nốt đã giúp người dân ở đây có thêm nguồn thu nhập lúc nhàn rỗi khi mùa lúa đã kết thúc.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước