Đũa Trung Quốc “tẩm” chất độc

Quỳnh Anh-Thứ năm, ngày 21/03/2013 16:45 GMT+7

(Ảnh: Dân trí)

 Theo Tổng thư ký Hiệp hội đóng gói Thực phẩm Quốc tế có rất nhiều hóa chất độc hại được sử dụng trong sản xuất đũa dùng một lần tại Trung Quốc.

Cư dân mạng Trung Quốc đang có chiến dịch tẩy chay đũa sử dụng một lần khi gần đây xảy ra hàng loạt các trường hợp khi nhúng đũa dùng một lần vào nước khiến nước biến màu, bốc mùi khó chịu.

Theo ông Dong Jinshi, Tổng thư ký Hiệp hội Đóng gói Thực phẩm Quốc tế, màu sắc và mùi vị bất thường như vậy chứng tỏ đũa bị tẩm sấy lưu huỳnh và nhiều hóa chất bị cấm sử dụng khác.

Ông Jinshi cũng cho biết, hầu hết đũa được sản xuất tại những xưởng nhỏ ở miền núi Trung Quốc, nơi các công ty không cần giấy phép sản xuất. Sau đó, đũa được vận chuyển tới các thành phố lớn để đóng gói. Theo một số công nhân nhà máy đũa, họ còn dùng sáp độc hại paraffin để đánh bóng đũa.

Trung bình mỗi năm, Trung Quốc chặt 20 triệu cây 20 năm tuổi để làm ra 80 tỷ đôi đũa dùng một lần.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước