Độc đáo công nghệ ủ rượu vang trong trứng bê tông tại Mỹ

Minh Anh (VTV9)-Thứ hai, ngày 05/06/2017 11:51 GMT+7

VTV.vn - Hiện loại rượu vang không được ủ trong thùng gỗ sồi tại Mỹ đang tạo nên cơn sốt. Rượu này được ủ trong những quả trứng bằng bê tông.

Tại một nhà máy sản xuất rượu vang ở Mỹ, điều làm nên sự khác biệt của họ chính là bí quyết ủ men. Hương vị rượu vang lên men trong thùng bê tông hình trứng trái ngược hoàn toàn với việc ủ trong các thùng gỗ sồi. Hình dạng của mỗi quả trứng ủ rượu vang sẽ quyết định hương vị đặc trưng cho mỗi loại rượu vang khác nhau.

Từ trước tới nay, khi nhắc tới rượu vang là không thể không nhắc tới gỗ sồi. Việc dùng các thùng gỗ sồi để ủ rượu đã xuất hiện cách đây khoảng 2.000 năm. Nghĩ ra tuyệt chiêu này là người La Mã.

Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia Ủ rượu vang dưới... đáy biển ở Croatia Khám phá lớp học nếm rượu vang tại Pháp Khám phá lớp học nếm rượu vang tại Pháp 3 bước cơ bản để nếm rượu vang của các chuyên gia 3 bước cơ bản để nếm rượu vang của các chuyên gia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước