Độc đáo bánh ngọt tạo hình trái cây

Ban Truyền hình đối ngoại-Thứ hai, ngày 23/09/2019 11:06 GMT+7

VTV.vn - Chanh, lê hay cherry, thực ra đây không phải là trái cây mà lại là những món bánh tráng miệng. Liệu chúng chỉ trông giống trái cây thật hay thậm chí có vị giống trái cây n

Bắt mắt, hương vị hấp dẫn, đó là món bánh tạo hình hoa quả - trompe l’oeil thơm ngon và đẹp mắt, do đầu bếp người Pháp Cedric Grolet sáng tạo. Đầu bếp trẻ Nguyễn Minh Hiển đã mang món bánh này giới thiệu tới những thực khách hảo ngọt tại Việt Nam.

Món bánh trompe l’oeil thỏa mãn thực khách với vẻ ngoài gần như giống hệt với loại trái cây được dùng để làm ra chúng. Mỗi chiếc bánh tạo hình trái cây gồm có 4 lớp: phần nhân làm từ trái cây, kem, chocolate và một lớp chocolate nhuộm màu phủ bên ngoài. Mỗi chi tiết phải giống với trái cây, từ hình dáng, phần thịt quả, độ sần của vỏ, thậm chí tới cả những đốm li ti trên bề mặt quả. Công thức cũng cần phải thật chuẩn xác để đảm bảo vị bánh giống với vị nguyên bản của trái cây. Để có được một chiếc bánh hoàn thiện, đầu bếp phải mất tới khoảng 24 tiếng đồng hồ.

Anh Hiển dành 6-7 tháng để nghiên cứu và thành công làm ra một loại bánh tạo hình trái cây mới với độ hoàn hảo mong muốn. Bên cạnh những loại trái cây nhập ngoại, anh cũng tạo những loại bánh từ trái cây đặc trưng của Việt Nam như vải và xoài. Nhờ đôi bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của người đầu bếp, những chiếc bánh bắt mắt với hương vị trái cây tươi mát đã thỏa mãn vị giác của nhiều thực khách hảo ngọt khó tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bánh ngọt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước