Trên bản đồ ẩm thực Việt Nam, nhất là ẩm thực phương Nam có rất nhiều món ăn, trong đó bánh xèo là 1 trong những món chiếm được thiện cảm của thực khách. Trước đây, muốn ăn bánh xèo, người dân phải xay gạo để có bột, xúc tép làm nhân, đào nghệ nhằm làm nên màu bánh. Tuy nhiên, hiện nay chỉ cần ra chợ là chúng ta sẽ có đầy đủ những nguyên liệu này. Bên cạnh đó, thực khách còn có thể thưởng thức những chiếc bánh xèo với rất nhiều màu sắc.
Ai nói là bánh xèo phải có màu vàng nghệ, trong khi hoa lá, cây cỏ Việt Nam rực rỡ sắc màu như: màu cam nồng nàn của gấc, sắc tím bắt mắt của củ dền, lá dứa xanh mát thơm lừng, màu xanh tảo, xanh đậu biếc, nâu gạo lứt, trắng nước cốt dừa và xám lá mơ. Với các sắc màu từ tự nhiên này, bánh xèo đã được "mặc" những chiếc áo mới.
Bà Trần Thị Hoa, người phụ nữ Nam Bộ chưa từng học qua trường lớp dạy nấu ăn, đã trở thành người đầu tiêu thành công với món bánh xèo thảo mộc. Bà Hoa nói, người thợ bếp đôi khi phải hóa thân làm họa sỹ, bác sỹ bởi thực khách "ăn bằng mắt" và nhu cầu dinh dưỡng luôn là những tiêu chí không thể bỏ qua trong ẩm thực.
Những chiếc bánh xèo bé xinh đầy cuốn hút, mỗi sắc là một hương, mỗi màu là một vị. Chiếc bánh xèo trở nên đẹp hơn, gói trọn sản vật vùng miền với sự tài hoa của người chế biến. Để no bụng, thực khách có thể thưởng thức nhiều hương vị khác nhau.
Độc, lạ món bánh xèo cửu sắc đất Tây Đô VTV.vn - Trong số rất nhiều món ngon, lạ ở vùng đất Tây Đô, nhiều thực khách đặc biệt ấn tượng với món bánh xèo 9 màu với đầy đủ hương vị truyền thống và rất độc đáo.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!