Thoạt nhìn, đây giống như một buổi dạy học nấu ăn thông thường. Tuy nhiên, anh Palmiro Ocampo, một đầu bếp hàng đầu thế giới, đang hướng dẫn những người dân thuộc khu vực nghèo khó nhất tại thủ đô Lima (Peru) chế biến những món ăn giàu chất dinh dưỡng với chi phí vừa phải. Ý tưởng là mọi nguyên liệu đều được tận dụng.
Cô Carmen Tibido, người dân Peru, cho biết: "Chúng tôi không vứt đi bất cứ nguyên liệu nào, cũng không dùng chất tạo ngọt. Tôi có thể làm được món khoai tây chiên chỉ bằng vỏ khoai tây. Mọi người rất thích đồ ăn của chúng tôi, ngày càng nhiều người tới đây hơn".
Không chỉ mang lại những giá trị về môi trường, các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định, những thay đổi này đã mang tới nhiều hiệu ứng tích cực với trẻ em tại khu vực nghèo khó, giúp các em có được những bữa ăn với hàm lượng chất dinh dưỡng đầy đủ hơn. Hiện hàng triệu người Peru không có được những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!