Cách làm thịt đông ngon

Bích Ngọc (Ảnh: Kim HjnHua)-Thứ hai, ngày 20/05/2024 13:50 GMT+7

VTV.vn - Thịt đông không chỉ là món ăn được yêu thích vào dịp lễ Tết mà còn được nhiều người ưa thích trong bữa ăn hằng ngày.

Thịt đông là món ăn tổng hòa của nhiều hương vị. Nhìn đĩa thịt đông như miếng thạch trong veo với thịt mềm mướt, mộc nhĩ sần sật quyện vào trong lớp đông vừa vặn, tất cả tạo nên món ăn thanh mát nhưng cũng đủ chất dinh dưỡng.

Thành phần:

- Thịt lợn

- Da/bì heo

- Hạt tiêu

- Muối

- Mộc nhĩ

Cách làm:

- Làm sạch thịt, thái quân chì to chút

- Da lợn thái miếng

- Mộc nhĩ thái to, lúc ăn nó giòn sần sật đỡ ngán.

- Xào qua thịt cùng muối canh, rồi cho mộc nhĩ vào xào cùng

- Cho nước vào đun lửa vừa, sôi và hớt bọt cho nước trong

- Đun khoảng 10p để hớt bọt cho nước sau cùng trong.

- Nêm nếm vừa gia vị sau đó nấu trên bếp 1 tiếng hoặc nếu dùng nồi áp suất thì chọn chế độ: HẦM

- Có thể cho thêm hạt tiêu, nếu nhà nào có bé không ăn được cay thì có thể không cho

Trước khi cho vào hộp cất tủ lạnh bạn nên nhặt hết xương, vớt hết váng mỡ nổi lên trên. Thịt đông ăn kèm cơm nóng, bánh chưng hay xôi đều rất ngon; thêm vài củ hành muối hay đĩa dưa món thì không còn gì để chê.

Cách làm thịt đông ngon - Ảnh 1.
Cách làm thịt đông ngon - Ảnh 2.
3 món ăn Việt Nam nằm trong top 100 món trộn ngon nhất thế giới 3 món ăn Việt Nam nằm trong top 100 món trộn ngon nhất thế giới

VTV.vn - Phở trộn, nộm và gỏi gà của Việt Nam được chuyên trang ẩm thực quốc tế TasteAtlas đưa vào trong danh sách 100 món trộn ngon nhất thế giới.



* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

thịt đông

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước