Gia vị thần thánh mang rất nhiều hương vị của núi rừng Tây Bắc, đó chính là chẩm chéo. Chẩm chéo dùng chấm xôi, các món luộc, đồ nướng và các món rau sống. Nguyên liệu chính của món chấm này bao gồm cá cơm, muối, hạt dổi, tỏi, mắc khén, hạt dẻ, húng lủi, rau thơm, ớt bột, sả.
Cách làm chẩm chéo cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu rau thơm, gừng, tỏi, ớt, sả... 1 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa nhỏ bột mắc khén đã chuẩn bị vào cối và giã đều lên. Giã chẩm chéo càng nát thì sẽ càng ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!