Cách làm món cá viên chiên chuẩn Thái Lan "trong một nốt nhạc"

Café Sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 07/09/2017 17:05 GMT+7

VTV.vn - Cách chế biến khá đơn giản nhưng với được làm từ những nguyên liệu đặc trưng, cá viên chiên là món ăn vặt hấp dẫn với du khách đến Thái Lan.

Người dẫn chương trình Hoàng Nam đã đưa khán giả tới đảo Koh Sichang, Thái Lan để học cách chế biến và thưởng thức món cá viên chiên (Jaeng Lon) nổi tiếng. Theo cách làm của người dân bản địa, cá lấy phần thịt giã nhuyễn với ớt bột, mì chính, đường, nước mắm, sữa dừa, lá chanh Thái Lan. Sau đó, dùng chiếc que tre để đắp từng viên cá rồi mang nướng trên than hồng.

Cách chế biến món cá viên chiên không hề khó nhưng với những nguyên liệu lại mang đặc trưng của Thái Lan, chắc chắn, món ăn vặt này sẽ để lại ấn tượng với du khách khi đến thăm hòn đảo Koh Sichang xinh đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước