Nguyên liệu: Thịt heo bằm, chanh tươi, ngò gai, húng lũi, hành tím, ớt, đường thốt nốt, thính.
Các bước thực hiện:
- Nước sốt: Đường thốt nốt, chanh, nước mắm và một ít nước lọc khuấy đều.
- Hành tím thái lát mỏng; ngò gai, ớt thái nhỏ.
- Cho dầu vào chảo, cho hành tím vào đảo đều rồi cho thịt bằm vào đảo đều. Khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.
- Đổ thịt ra bát, đổ tiếp ngò gai, ớt xanh vừa thái nhỏ vào. Tiếp đó, cho nước sốt, thính, húng lũi vào và trộn đều lên.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món gỏi thịt heo kiểu Thái vô cùng đơn giản và lạ miệng!
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!