Cá lóc nướng trui là một món ăn dân dã đặc trưng của người Nam Bộ. Với hương vị độc đáo và cách chế biến rất đơn giản, món ăn này đã khiến bao người mê mẩn ngay từ lần đầu mới thưởng thức.
Để có món cá lóc nướng trui ngon thì yêu cầu cá phải còn sống được rửa sạch, xiên một cành tre tươi sau đó nướng trên bếp than hồng. Cá nướng chín được bày ra trên lá chuối, cạo bỏ phần vảy cháy đen bên ngoài để lộ ra phần da chín vàng ươm thơm nức đầy hấp dẫn.
Món ăn này thường được cuốn ăn kèm với các loại rau sống, dưa leo, chuối chát, khế chua, giá, bún tươi... cùng chén nước mắm chua ngọt hoặc chén mắm nêm đậm đà, thơm ngon.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!