Bí quyết làm bánh tôm Hồ Tây ngon tuyệt cú mèo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/10/2018 14:17 GMT+7

VTV.vn - Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản, món bánh tôm Hồ Tây đã đốn tim bao tín đồ ẩm thực đất Hà Thành.

Bánh tôm là món ăn rất nổi tiếng của người Hà Nội. Món ăn dân dã này được bán ở nhiều nơi nhưng ngon nhất vẫn là ở Hồ Tây.

Làm bánh tôm rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp gia vị vào tôm khoảng 15 -20 phút cho ngấm. Sau đó cho bột năng, bột mì, trứng gà vào tô đánh cho đến khi sền sệt. Khi chiên múc một môi bột đặt tôm vào giữa và chiên cho tới khi vàng là được.

Bánh tôm Hồ Tây ngon bởi tôm tươi, to, vỏ mỏng, thịt chắc, có vị ngọt béo. Bột được chiên giòn ăn bùi, ngọt và ngậy, được ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua cay vô cùng hấp dẫn.

Cơm thố chợ Cũ: Món ăn vang bóng một thời tại TP.HCM Cơm thố chợ Cũ: Món ăn vang bóng một thời tại TP.HCM

VTV.vn - Cơm thố ở chợ Cũ từng là món ăn lấy lừng một thời tại TP.HCM những năm 50.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước