Bánh cao sằng - đặc sản không thể bỏ qua khi tới Lạng Sơn

VTV1-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 12:53 GMT+7

VTV.vn - những lát bánh hình chữ nhật trong suốt màu mật ong, mềm, dai xếp vào đĩa, phía trên rắc vừng, lạc thơm phức sẽ khiến bạn mê mệt mỗi lần thưởng thức bánh cao sằng.

Cao sằng là một món ăn thú vị và hấp dẫn, mang đầy đủ tinh hoa của sự kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa và ẩm thực Việt Nam. Nguyên liệu chính để làm món bánh cao sằng là gạo tẻ. Gạo phải là loại tẻ ngon, trắng và có mùi thơm, nấu cơm thơm dẻo và làm bánh thì ngon, mượt. Nhân bánh cao sằng được làm bằng thịt lợn băm nhỏ và hành khô.

Bánh cao sằng - đặc sản không thể bỏ qua khi tới Lạng Sơn - Ảnh 1.

Đặc biệt món ăn này thường được ăn kèm cùng nước chấm hay nước sốt đặc trưng gồm giấm, đường, tương ớt, nước mắm, rau gia vị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước