Ăn loại quả này hàng ngày trong mùa đông có thể giúp giảm cân

A (Theo Express)-Thứ sáu, ngày 12/01/2024 06:00 GMT+7

(Ảnh: Getty)

VTV.vn - Các nhà dinh dưỡng cho biết có một loại trái cây mùa đông hay bị bỏ qua. Loại trái cây này, trên thực tế, có thể giúp giảm cân và miễn dịch mà giá cả lại không hề cao.

Như chúng ta đã biết, mùa đông là mùa cúm và virus hoạt động mạnh hơn so với các mùa khác. Vì vậy, việc tăng cường hệ thống miễn dịch là rất quan trọng để mọi người giữ sức khỏe. Theo các chuyên gia, các loại trái cây giàu vitamin C như táo được biết đến với đặc tính tăng cường miễn dịch và giảm cân. Ăn nhiều táo có thể giúp con người tăng cường sức khỏe.

Tuy nhiên, không chỉ có táo mới có đầy đủ đặc tính ấy. Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, quả hồng - loại quả từ một loại cây có nguồn gốc từ Trung Quốc, là loại quả thay thế rẻ hơn táo cũng như cho các loại trái cây phổ biến theo mùa khác. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, loại trái cây màu cam này chứa nhiều vitamin C, E và kali, với 118 calo mỗi khẩu phần.

Mays Al-Ali - nhà dinh dưỡng học và người sáng lập phòng khám Healthy Mays - cho biết quả hồng đã được chứng minh là có tác dụng "làm giảm cholesterol" và nếu có khả năng, bạn "hãy ăn loại quả màu cam ngon tuyệt này hàng ngày".

Một chuyên gia dinh dưỡng của Bulk cho biết: "Với quả hồng, loại trái cây mùa đông thơm ngon này, bạn đừng đánh giá nó qua vẻ bề ngoài. Quả hồng trông cực kỳ giống quả cà chua, tuy nhiên, phần thịt bên trong nó lại giống như xoài, màu cam của nó rất dễ chịu và chứa nhiều đặc tính tăng cường miễn dịch".

Quả hồng chỉ chứa 0,3 g chất béo trong mỗi khẩu phần và 6 gam chất xơ giúp chúng ta giảm viêm và hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh. Tannin trong quả hồng có thể làm giảm viêm bằng cách chống lại vi khuẩn và giảm nhiễm trùng.

Mặc dù có vị ngọt nhưng nghiên cứu cho thấy khi ăn quả hồng, chúng ta có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách ngăn chặn lượng đường trong máu tăng đột ngột. Quả hồng có thể ăn theo nhiều cách - ăn tươi, sấy khô hoặc nấu chín. Qủa hồng cũng thường được dùng làm thạch, đồ uống, bánh nướng, cà ri và bánh pudding.

Quả hồng có hương vị êm dịu tương tự như dưa nhưng chúng có thể có vị chát nếu bạn ăn quá sớm khi chúng chưa thật sự chín. Chuyên gia dinh dưỡng Bulk cho biết thêm: "Quả hồng có vị không giống bất kỳ loại trái cây nào khác, nó có vị đậm đà, thơm và ngọt".

Bạn có thể ăn hồng kèm với kem ít béo, sữa chua hoặc kem tươi để có một bữa ăn ít calo hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Qủa hồng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước