Trong một nghiên cứu được công bố mới đây, các nhà khoa học tại Đại học Oxford, Vương quốc Anh đã kết luận rằng những người ăn chay và ăn ít thịt có nguy cơ ung thư thấp hơn đáng kể so với nhóm ăn nhiều thịt.
Để đi đến được kết luận này, đội ngũ nghiên cứu đã theo dõi 472.377 hồ sơ trong cơ sở dữ liệu Biobank của Vương quốc Anh với khoảng thời gian trung bình là 11,4 năm. Các đối tượng nghiên cứu đã được chia thành 4 nhóm: nhóm ăn nhiều thịt (nhiều hơn 5 lần một tuần), nhóm ăn ít thịt (ít hơn hoặc bằng 5 lần một tuần); nhóm có ăn cá nhưng không ăn thịt và nhóm ăn thuần chay.
Kết thúc nghiên cứu, nhóm ăn thuần chay có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn 14% so với các nhóm còn lại. Những người ăn cá có nguy cơ thấp hơn 10% và những người ăn ít thịt giảm 2% nguy cơ mắc bệnh so với nhóm ăn nhiều thịt.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!