Thực phẩm giàu protein được tạo ra từ không khí. (Ảnh: Đại học công nghệ Lappeenranta)
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học dùng điện gió, năng lượng mặt trời để điện phân hỗn hợp nước, CO2 và vi khuẩn trong lò phản ứng sinh học. Quá trình này tạo ra loại bột chứa khoảng 50% protein, 25% carbohydrate cùng chất béo và axit nucleic, phù hợp tiêu chí thực phẩm căn bản.
Quá trình tạo ra một gram bột protein hiện mất 2 tuần. (Ảnh: Đại học công nghệ Lappeenranta)
Các nhà khoa học hy vọng có thể đẩy nhanh việc phát triển hệ thống sản xuất bột giàu protein trên quy mô lớn, góp phần đáp ứng nhu cầu lương thực của thế giới sau này.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!