Ghi nhân tại làng biển Mỹ Quang, xã An Chấn, tỉnh Phú Yên, ngay từ 4h sáng, nhiều ngư dân đã ra khơi từ đêm trước và có mặt ở đây. Họ mang theo rất nhiều cá, trong đó có cá cơm ngần.
Khi mặt trời lên, sau khi thu mua cá tại chợ, người dân vận chuyển cá về nhà chế biến, hấp, phơi để xuất khẩu.
Cá cơm ngần sau khi hấp chín sẽ đến công đoạn nhặt các loại tạp cá, phơi khô để chọn ra những mẻ cá ngon nhất, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Để làm được vậy, người dân phải chờ lúc nắng lên cao. Không khí sản xuất chính vụ tất bật từ trong nhà ra đến ngoài biển.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!