Cứ mỗi tháng một lần, Lê Sơn Hải lại cùng mẹ ôm một thúng đậu tương lên vườn để chăm sóc cho cây chè của gia đình mình. Hạt đậu tương được anh Hải xay nhuyễn, trộn với men vi sinh và ủ để dùng bón cho cây chè.
Để phòng chống sâu bệnh cho cây chè, anh Hải cũng có một cách làm rất riêng đó là sử dụng rượu ngâm với gừng, tỏi và ớt. Hỗn hợp này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu được sử dụng khi vừa xuất hiện dấu hiệu của sâu bệnh.
Gần 3 năm nay, anh Hải đã theo đuổi phương pháp trồng chè hữu cơ dù có tốn kém hơn về chi phí và thời gian. Lý do vì phương pháp này hoàn toàn thân thiện với môi trường.
Hiểu được sự cầu kỳ và kỹ lưỡng trong cách trồng và chăm sóc cây chè, nhiều khách hàng sành sỏi vẫn tìm đến mua chè của anh Hải dù giá chè khá cao, loại đặc biệt có thể lên đến gần 10 triệu đồng/1kg.
Hiện tại, anh Hải đang làm các thủ tục cần thiết để đăng kí bảo hộ thương hiệu sản phẩm chè hữu cơ của mình. Anh mong muốn phương pháp này sẽ được áp dụng rộng rãi, tạo ra những sản phẩm sạch, chất lượng cho người tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!